NSND Kim Cương và Quyền Linh bày tỏ xúc động trong đêm Gala "Tiếp sức hồi sinh"

 Đêm Gala “Tiếp sức hồi sinh” 2019 có sự xuất hiện của vị khách mời đặc biệt – NSND Kim Cương.

   Với chủ đề “Ươm lại mầm sống”, đêm Gala “Today - Kết nối những tấm lòng” 2019  mang đến những câu chuyện về hành trình 6 năm đi khắp đất nước của chiếc xe mang tên “Tiếp sức hồi sinh”, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được chữa trị.

Mở màn cho những cảm xúc đầu tiên của đêm Gala, nhóm kịch 5B của nghệ sĩ Mỹ Uyên đã mang đến câu chuyện đầy cảm động về một hoàn cảnh thương tâm bị tước đi “quyền được sống”. Đây cũng chính là tiết mục mang đậm chủ đề “Ươm lại mầm sống” của chương trình. Bên cạnh đó, ca khúc “Tiếp sức hồi sinh” được thể hiện qua giọng ca của Quách Tuấn Du đã khiến nhiều khách mời không cầm được nước mắt, cảm thương cho chính số phận của nhân vật chính, trong đó có MC của chương trình là NSUT Trịnh Kim Chi và MC Quyền Linh - Đại sứ và cũng là người đã gắn bó cùng chương trình trong suốt 6 năm qua.

 

Trương Quỳnh Anh biểu diễn trong đêm Gala. Ảnh: NSX.

Nhìn lại hành trình 6 năm song hành cùng chiếc xe “Tiếp sức hồi sinh” trên khắp các nẻo đường Việt Nam, MC Quyền Linh không giấu được cảm xúc dâng trào khi kể lại những câu chuyện mà anh đã trải qua cùng Tiếp sức Hồi sinh: “Linh còn nhớ năm 2013, Linh và em trai Quyền Lộc ngồi ngoài góc đường và trăn trở rất nhiều về việc chưa có chương trình nào giúp đỡ các bệnh nhân khó khăn trong bệnh viện. May mắn là Linh gặp được anh Lâm Chí Thiện và được anh giúp đỡ rất nhiều.

Thời điểm đó, Linh nhớ mãi hình ảnh một bà mẹ bệnh tật nhưng đang phải nuôi 9 đứa con ở Ninh Hòa, vì không có tiền để điều trị mà chị mất đi, để lại 9 đứa con côi cút giữa cuộc đời. Đối với Linh, Tiếp sức hồi sinh là một chương trình rất đặc biệt bởi khi cứu 1 người là chúng ta đã cứu được cả gia đình họ. Hy vọng chương trình có thể nhận được thêm những tấm lòng nhân ái, bởi đó là một sự kỳ diệu”.

 

Quyền Linh và Trịnh Kim Chi đấu giá chiếc áo dài mà diễn viên, Á hậu Yan My đang mặc của  Văn Thành Công.

Là khách mời đặc biệt của chương trình, NSND Kim Cương khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi ngoài thành tựu diễn xuất, Kim Cương còn nổi tiếng với công tác thiện nguyện. Nhiều năm, bà tổ chức sự kiện Nghệ sĩ tri âm để quyên góp giúp các diễn viên, nhạc công, soạn giả... nghèo khổ. Bà còn sáng lập quỹ học bổng Bảy Nam hỗ trợ các con em nghệ sĩ đang túng thiếu và hiện là Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM.

NSND Kim Cương chia sẻ: “Không khí ấm cúng, gần gũi và đậm tình người này, khiến trái tim tôi xúc động quá! Có một hình ảnh mà khiến tôi trăn trở hoài đến bây giờ, đó chính là hình ảnh người mẹ nghèo ẵm đứa con bị bệnh tim đến xin tôi giúp đỡ. Ký ức đó ấn tượng đến nỗi dù tôi tuổi đã cao nhưng vẫn muốn tiếp tục công tác thiện nguyện của mình. Mỗi một đóng góp của chúng ta hôm nay không chỉ là thể hiện tình thương mà nó còn thể hiện sự đối xử giữa người với người, cùng tiếp sức để mang lại nhiều hạnh phúc hơn nữa”.

 

NSND Kim Cương chia sẻ với Quyền Linh về hành trình giúp đỡ bệnh nhân nghèo.

Bên cạnh những câu chuyện đầy cảm xúc về các phận đời kém may mắn, đêm Gala  còn mang đến những giai điệu đầy ngọt ngào và sâu lắng qua sự thể hiện của ca sĩ Trương Quỳnh Anh, Quách Tuấn Du, Hiền Trang, Diễm Thùy, diễn viên Minh Luân...

Theo Dân Việt

 

 


  • TAGS: