Khách sạn ở TPHCM đón vị khách đầu tiên về cách ly phòng dịch COVID-19

Các khách sạn, khu du lịch - nghỉ dưỡng tại TP. Hồ Chí Minh đã bắt đầu đón những vị khách đầu tiên đến cách ly tập trung để phòng chống dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng

Ngày 19/3, đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh về việc sử dụng cơ sở lưu trú du lịch làm nơi cách ly phòng, chống dịch bệnh  COVID - 19, Sở đã tiến hành rà soát và làm việc với các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố đăng kí làm nơi cách ly tập trung có trả phí.

Tính đến nay, đã có 7 khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại huyện Cần Giờ đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung, với khả năng đáp ứng khoảng 342 trường hợp.

Trong 7 khách sạn tại Cần Giờ, có hai đơn vị là Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Cần Giờ và Khu nghỉ dưỡng Hòn Ngọc Phương Nam với gần 140 phòng đã sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại hai địa điểm đón khách đến cách ly có trả phí đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Trước đó, các nhân viên của Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Cần Giờ và Khu nghỉ dưỡng Hòn Ngọc Phương Nam đã được ngành y tế tập huấn kỹ về công tác chăm sóc người cách ly và phòng ngừa lây nhiễm. Đa số nhân viên phục vụ và cán bộ y tế có mặt tại đây đều vui vẻ khi đón tiếp những vị khách đầu tiên về đây thực hiện cách ly 14 ngày.

Những hình ảnh bên trong khu cách ly của các khách sạn tại huyện Cần Giờ:

“Sắp tới, Sở sẽ tiếp tục vận động các cơ sở lưu trú trên địa bàn tham gia làm nơi cách ly có thu phí, góp phần chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực thực hiện việc chống dịch COVID-19. Ngoài ra, đơn vị sẽ phối hợp Sở Y tế thống nhất quy trình đưa khách cách ly tại các cơ sở này; tập huấn cho nhân viên các cơ sở lưu trú để chăm sóc tốt nhất cho những người cách ly tại khách sạn, các cơ sở lưu trú”, đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết.

Theo Brews


  • TAGS: