Hoa hậu Khánh Vân tặng bức họa "Những trái tim dũng cảm" cho bác sĩ trong tranh

Hoa hậu Khánh Vân quyết định tặng bức tranh Những trái tim dũng cảm mà cô và bố ruột vẽ cho chính bác sĩ trong tranh, sau khi được nghe câu chuyện đằng sau những hình ảnh ấy.

Trước đó, dựa trên cảm hứng từ bức ảnh của phóng viên Lưu Trọng Đạt và tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hoa hậu Khánh Vân và bố cô đã vẽ bức tranh sơn dầu Những trái tim dũng cảm nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, gửi lời tri ân đến các y bác sĩ và mong muốn đấu giá bức tranh ủng hộ tiền cho quỹ phòng chống dịch tại Đà Nẵng và Quảng Nam.

Tuy nhiên, sau đó Hoa hậu Khánh Vân có cơ hội được nói chuyện và lắng nghe những chia sẻ từ chị bác sĩ Bùi Hồng Hạnh – nhân vật chính trong bức tranh. Khi thấy bức tranh Những trái tim dũng cảm đăng tải lên mạng xã hội và có hình ảnh của chính mình, chị Hồng Hạnh vô cùng xúc động nên nhắn tin chia sẻ câu chuyện cùng Khánh Vân.

Hoa hậu Khánh Vân và bức tranh đang tìm mạnh thường quân đấu giá cho quỹ phòng chống Covid-19 tại Việt Nam /// ẢNH: NSCC

Hoa hậu Khánh Vân tặng bức họa ‘Những trái tim dũng cảm’ cho bác sĩ trong tranh  - ảnh 1

Cụ thể, chị Hồng Hạnh là bác sĩ thuộc đội cơ động phòng chống dịch của trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình, hiện đang công tác tại khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm – trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình. Hôm ấy, chị cùng đồng nghiệp nhận nhiệm vụ vào khu cách ly tiếp nhận đoàn cách ly từ Angola (châu Phi) – nơi đang bùng phát dịch, trở về Việt Nam và được cách ly 14 ngày. Trong đoàn có nhiều trẻ em, nhưng do còn quá nhỏ, việc chăm sóc cho các em gặp nhiều khó khăn.

Hoa hậu Khánh Vân tặng bức họa ‘Những trái tim dũng cảm’ cho bác sĩ trong tranh  - ảnh 2

Bản thân chị Hồng Hạnh khi nhận nhiệm vụ, chỉ nghĩ đến việc có thể hỗ trợ, giúp đỡ đoàn cách ly chứ không nghĩ sẽ được mọi người chụp ảnh và sau này Hoa hậu Khánh Vân vẽ tranh. Khánh Vân tâm sự: “Chị Hồng Hạnh và rất nhiều người khác đang ngày đêm làm những công việc thầm lặng vì cộng đồng, xã hội. Mọi người hy sinh thời gian riêng, cùng chung tay thực hiện nhiệm vụ khó khăn mà không phải ai cũng dám làm. Với Vân, các anh, các chị chính là những trái tim dũng cảm – thầm lặng nhưng giá trị mang đến cho cộng đồng là rất lớn”. Chính vì điều này, Hoa hậu Khánh Vân và bố quyết định gửi tặng chị Hồng Hạnh bức tranh Những trái tim dũng cảm như một lời cảm ơn vì những điều ý nghĩa chị và đồng đội đã làm.

Theo TGT


  • TAGS: