FLC muốn chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại Điạ ốc Khánh Hoà FLC

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa thông qua chủ trương chuyển nhượng 100% cổ phần tại Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khánh Hoà FLC.

Theo đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) đã thông qua chỉ trương chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp trị giá 100 tỉ đồng (tương ứng 100% vốn điều lệ) của mình tại Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khánh Hoà FLC.

Bên nhận chuyển nhượng là các nhà đầu tư có nhu cầu. Thời gian chuyển nhượng dự kiến trong quí III/2019.

Dự án Khu trung tâm hành chính mới tỉnh Khánh Hoà đã bị dừng triển khai. (Ảnh: FLC Khánh Hoà).

Công ty THH Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khánh Hoà FLC được thành lập từ năm 2014 với khoảng 80 ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ của Địa ốc Khánh Hoà FLC là 100 tỉ đồng (tập đoàn FLC nắm 100% vốn).

Dự án đáng chú ý nhất của công ty này là Dự án Khu trung tâm hành chính mới tỉnh Khánh Hoà. Đây là dự án được đầu tư theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT) với tổng mức đầu tư lên tới 7.000 tỉ đồng.

Theo qui hoạch đề án, Khu trung tâm hành chính mới có qui mô rộng khoảng 126 ha gồm các tòa nhà văn phòng, khách sạn, căn hộ cho thuê, chung cư cao cấp và khu biệt thự, liền kề tại các khu đất đối ứng.

Đến tháng 7/2017, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị về việc tạm dừng đầu tư xây dựng tại khu trung tâm hành chính tập chung tại các địa phương nên dự án trên đã dừng thực hiện.

Tháng 3/2019, UBND tỉnh Khánh Hoà đã đưa ra kết luận thống nhất việc chấm dứt các thủ tục pháp lí có liên quan đến dự án Khu trung tâm hành chính tỉnh Khánh Hoà.

Mới đây, sau khi phát hành thêm 300 triệu cổ phiếu để thực hiện tăng thêm 3.000 tỉ đồng vốn điều lệ, Tập đoàn FLC đã có văn bản xin huỷ ngày đăng kí cuối cùng để thực hiện quyền mua cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu.

Mạnh Cường/Theo Đời sống & Pháp lý


  • TAGS: