Công viên Kim Quy của Sun Group: Sau gần 4 năm vẫn là cánh đồng hoang

Dự án Công viên Văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy (Công viên Kim Quy) được Tập đoàn Sun Group khởi công từ tháng 9/2016 và cam kết cuối năm 2018 Công viên Kim Quy sẽ đưa vào sử dụng giai đoạn 1 nhưng nay vẫn là cánh đồng hoang.

Dự án Công viên Kim Quy được Tập đoàn Sun Group khởi công từ tháng 9/2016, gần 4 năm trôi qua Dự án vẫn là cánh đồng hoang.

Dự án Công viên Kim Quy được Tập đoàn Sun Group khởi công từ tháng 9/2016, gần 4 năm trôi qua Dự án vẫn là cánh đồng hoang.

Theo đó, Dư án Công viên Kim Quy được xây dựng tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội tổng mức đầu tư giai đoạn I là 4.600 tỷ đồng, trải rộng trên diện tích hơn 100 ha, được thiết kế kết tinh giữa những nét văn hóa đặc sắc ngàn đời của vùng đất Cổ Loa và sự hiện đại của mô hình Universal Studios, Disneyland nổi tiếng toàn cầu…

Việc xây dựng tại Dự án Công viên Kim Quy hoàn toàn

Việc xây dựng tại Dự án Công viên Kim Quy hoàn toàn “án binh bất động”

Phát biểu tại lễ động thổ Dự án Công viên Kim Quy tháng 9/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, có cơ chế phù hợp hỗ trợ nhân dân vùng dự án ổn định cuộc sống lâu dài. Nhà đầu tư cần thực hiện đúng cam kết về tiến độ, chất lượng của dự án.

Do đó, Dự án Công viên Kim Quy được sự quan tâm rất lớn của các lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước cùng nhân dân nơi dự án được xây dựng. Kể từ thời điểm khởi công 9/2016, đến cuối năm 2017 công tác giải phóng mặt bằng của Dự án được người dân hưởng ứng nhiệt thành và hợp tác cùng các bên liên quan bàn giao rất nhanh mặt bằng cho Dự án đạt gần 100%.

Ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch HĐQT, TGĐ TĐ Sun Group cho biết: “Với tôn chỉ phát triển bền vững, đặt lợi ích của mình trong lợi ích của địa phương nơi mình đầu tư, Sun Group cam kết sẽ đưa Công viên Kim Quy thành điểm đến văn hóa, giải trí hấp dẫn đẳng cấp quốc tế”.

Khi khởi công Dự án Công viên Kim Quy, Tập đoàn Sun Group hứa hẹn sẽ mang đến cho cộng đồng một nơi vui chơi giải trí hiện đại, độc đáo và mới lạ. Đặc biệt, Dự án Công viên Kim Quy sẽ còn mang đến cho người dân một không gian văn hóa có chiều sâu và điểm nhấn trong các hoạt động văn hóa xã hội; góp phần tạo thêm động lực phát triển ngành du lịch của Thủ đô và phấn đấu trở thành một trong những công viên mang đẳng cấp quốc tế của Hà Nội.

Hiện tại, trong khu vực tường rào Dự án Công viên Kim Quy (vùng lõi của Dự án) hoàn toàn không có bất cứ một hoạt động xây dựng nào dù là nhỏ nhất. Sau khi tiến độ giai đoạn I dự kiến dự án đi vào hoạt động cuối năm 2018 bị chậm tiến độ, Dự án được lùi tiến độ sang tháng 10/2019…

Vị trí xâu dựng Công viên Kim Quy

Vị trí xâu dựng Công viên Kim Quy

Đến nay, thời gian của năm 2020 đã đi được gần nửa chặng đường, nhưng Dự án Công viên Kim Quy vẫn “án binh bất động” và dường như Công viên Kim Quy sẽ còn “nằm im lìm” thêm nhiều thời gian nữa. Giai đoạn I của Dự án Công viên Kim Quy được Tập đoàn Sun Group cam kết đưa vào sử dụng năm 2018, tuy nhiên sau gần 4 năm khởi công xây dựng rầm rộ, hiện nay tại địa điểm Dự án Công viên Kim Quy được triển khai xây dựng vẫn là cánh đồng hoang lạnh lẽo và trở thành nơi chăn thả gia súc của một số hộ dân.

Dự án Công viên Kim Quy hay nằm ngay tại điểm giao lộ giữa đường Trường Sa với đường Võ Nguyên Giáp

Dự án Công viên Kim Quy hay nằm ngay tại điểm giao lộ giữa đường Trường Sa với đường Võ Nguyên Giáp

Dự án Công viên Kim Quy hay nằm ngay tại vị trí đắc địa khu vực Đông Anh, điểm giao lộ giữa đường Trường Sa với đường Võ Nguyên Giáp. Sau khi xây dựng hoàn thiện, Công viên Kim Quy nằm trên trục đường quan trọng phía bắc Hà Nội kết nối với sân bay Nội Bài, khu vực đã được quy hoạch phát triển đô thị lớn của Thủ đô Hà Nội trong tương lai. Bên cạnh đó, khi cây cầu Tứ Liên được xây dựng để kết nối trung tâm Thủ đô Hà Nội với khu vực Đông Anh, việc di chuyển từ Trung tâm Hà Nội đến Công viên Kim Quy cũng trở nên dễ dàng hơn thông qua đường Trường Sa.

Có thể nói, với sự “án binh bất động” của Dự án Công viên Kim Quy vốn được ví như “Disneyland” tại Việt Nam thì “bức tranh” nêu trên cùng những phối cảnh xung quanh nó là còn rất xa vời…

Khánh Trình

Nguồn Tài chính & Doanh nghiệp: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/cong-vien-kim-quy-cua-sun-group-sau-gan-4-nam-van-la-canh-dong-hoang-d13142.html


  • TAGS: