Bình Dương: Chính quyền “phớt lờ” Dự án Bcons Green View?

Dự án căn hộ Bcons Green View có địa chỉ tại Quốc lộ 1K, phường Đông Hòa, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Dù chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng, nhưng có dấu hiệu cho thấy Công ty CP Bất động sản Phú Mỹ Hiệp vẫn thi công và rao bán rầm rộ, bất chấp quy định của pháp luật.

Chủ đầu tư có dấu hiệu xây dựng không phép?

Trước đó, Ngày mới online có 2 bài phản ánh về việc khi chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng, nhưng Công ty CP Bất động sản Phú Mỹ Hiệp bắt tay với sàn BĐS Sao Việt huy động vốn từ khách hàng trong thời gian qua.

Theo quảng bá của công ty, dự án có tổng diện tích 9.298,5 m2 với mật độ xây dựng 35,14%, gồm 2 block căn hộ cao 25 tầng và có 2 tầng hầm, với tổng số 916 căn. Giá bán căn hộ được tham khảo tại dự án Bcons Green View từ 1,3 tỉ/căn.

Nhà mẫu dự án Bcons Greens View

Theo một nhân viên của sàn BĐS Sao Việt, chủ đầu tư đã cho khai trương nhà mẫu vào ngày 24/4. Ngoài ra, qua các website, mạng xã hội và đội ngũ nhân viên kinh doanh hùng hậu của sàn BĐS Sao Việt, dự án Bcons Greens View được giới thiệu là một trong những dự án tầm cỡ ở tỉnh Bình Dương.

Tận mục sở thị dựa án Bcons Greens View, Phóng viên ghi nhận hiện trạng khu đất đang được một số máy móc hoạt động, thi công. Cổng chính ra vào dự án được khóa chặt và có bảo vệ trông coi thận trọng, người lạ thì không thể vào. Bên trong, các cần cẩu vẫn thi nhau di chuyển vật liệu cho công nhân làm việc.

Một số người dân khu vực cho biết: “Khu đất này tôi thấy máy móc hoạt động khoảng hơn một tuần nay. Hiện tại, chúng tôi thấy máy móc đang đào đất, số lượng công nhân hoạt động tại công trường cũng rất đông”.

Theo người dân thì hiện tại dự án đã được một số máy móc hoạt động, thi công

Chính quyền có làm ngơ trước sai phạm?

Như đã thông tin, ngày 27/3/2020, phóng viên nhận được câu trả lời từ địa chỉ mail soxd@binhduong.gov.vn sau khi để lại câu hỏi xác minh. Thế nhưng, câu trả lời được đánh máy sơ sài, sai chính tả từ email được cho là của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương hoàn toàn không liên qua đến nội dung đề nghị xác minh thông tin.

Để có thông tin đa chiều, phóng viên đã liên hệ UBND TP Dĩ An và UBND phường Đông Hòa đặt lịch làm việc và có để lại một số câu hỏi liên quan tới dự án Bcons Greens View. Tuy nhiên, gần 1 tháng qua, phóng viên vẫn chưa nhận được câu trả lời từ UBND TP Dĩ An.

Ngày 23/4/2020, phóng viên nhận được văn bản phản hồi từ phía UBND phường Đông Hòa. Thế nhưng, UBND phường Đông Hòa cũng trả lời một cách lòng vòng, khó hiểu và né tránh trách nhiệm.

Câu hỏi đặt ra, với trách nhiệm quản lí của cấp có thẩm quyền, có hay không sự bao che cho doanh nghiệp xây dựng khi chưa có giấy phép từ chính quyền địa phương? Liệu Chủ đầu tư có đang thách thức cơ quan chức năng, coi thường pháp luật?

Đề nghị các cơ quan chức năng, UBND tỉnh Bình Dương làm rõ thông tin trên và khẩn trương vào cuộc điều tra, xử lí nghiêm những công trình xây dựng không phép, tránh tình trạng nhờn luật của các doanh nghiệp sai phạm.

Theo ngaymoionline

Link gốc: https://ngaymoionline.com.vn/binh-duong-chinh-quyen-phot-lo-du-an-bcons-green-view-18025.html


  • TAGS: