9x Chi Tuệ: Mua “giấc mơ” với 200 nghìn đồng và trở thành đại gia của chính mình

Không giống như bạn bè đồng trang lứa có sự chăm sóc của cả bố và mẹ, Chi Tuệ (1996) lớn lên bằng tình yêu thương của mẹ, do bố mất sớm. Có tuổi thơ nghèo khó, một mình mẹ phải nuôi mấy anh chị em ăn học, Chi Tuệ hình thành bản tính độc lập, kiên cường. Cô bé nhỏ nhắn, gầy gò ngày ấy trưởng thành, cầm trong tay giấy gọi nhập học của trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh trước ánh mắt ngưỡng mộ của đám trẻ con trong xóm.

Không muốn mẹ phải khổ, lo chi phí ăn học cho mình trên Sài Gòn, Chi Tuệ tìm kiếm công việc làm thêm. Cô sinh viên 18 tuổi không ngại khổ thử sức với nhiều công việc như làm phục vụ, rửa bát thuê,… tích cóp từng đồng để trang trải cuộc sống sinh viên. “Miễn là kiếm tiền chân chính, mọi việc mình đều có thể cố gắng”, Chi Tuệ nói.

Đi làm thuê một thời gian, cô sinh viên năm nhất nảy sinh ý định “start-up” khi tích cóp được... 200 nghìn đồng. Bằng sự nhạy bén, cô nàng nhận thấy mặt hàng áo thun đang được các bạn trẻ săn lùng, Chi Tuệ quyết đánh liều đi buôn với số vốn ít ỏi. Lấy công làm lãi, cô sinh viên 18 tuổi cứ ngày ngày lên mẫu, soạn đơn, tư vấn, ship hàng. Những sản phẩm “trendy” cùng với sự hiểu biết, chân thành trong tư vấn giúp khách hàng đến với Chi Tuệ ngày càng đông. 

Có được lợi nhuận từ kinh doanh online, cô sinh viên ngày nào giờ đây “lấn sân” thêm ở địa hạt bất động sản, thử sức mình ở Sài Gòn hoa lệ và thu về những thành quả trong mơ. Chi Tuệ hiện sở hữu nhiều bất động sản trên địa bàn TP HCM, là gương mặt trẻ được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ nhờ tài kinh doanh khôn khéo.

Bận rộn và bị cuốn vào “cơn lốc” kinh doanh nhưng Chi Tuệ vẫn hoàn thành chương trình đại học, trở thành cử nhân của đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh. Chi Tuệ cho biết ban đầu cô chỉ định coi kinh doanh là nghề tay trái, để trang trải chi phí cơ bản. Nhưng càng làm Tuệ càng tìm thấy được đam mê của bản thân, cô nàng xem việc tìm tòi mẫu mã, tư vấn khách hàng là “cuộc sống” của mình. “Mình đến với con đường kinh doanh như một cái duyên, mình chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đi kinh doanh cả. Mình vẫn nghĩ rằng khi ra trường mình sẽ tìm kiếm một công việc và trở thành một nhân viên văn phòng”, Chi Tuệ chia sẻ.

Việc “bỏ” tấm bằng cử nhân đại học không khiến 9x tiếc nuối: “Mình trân trọng những năm tháng sinh viên, nó cho mình nhiều trải nghiệm. Trường đại học dạy mình nhiều kỹ năng sống, mình có thể tận dụng kiến thức để phát triển con đường kinh doanh sau này”. Tuy nhiên, khi bén duyên với kinh doanh, đặc biệt ở lĩnh vực thời trang, Chi Tuệ cảm nhận mình được phát huy hết tiềm năng của bản thân. 

Cô chủ trẻ 9x cho biết cô tự hào với thành quả nhỏ nhưng không tự mãn. Điều Chi Tuệ hướng tới là sự thay đổi mỗi ngày để đáp ứng và phục vụ khách hàng một cách trọn vẹn nhất. “Mình tự hào về những nỗ lực của bản thân. Khi làm kinh doanh, mình luôn muốn mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, đó là tôn chỉ của mình. Bởi vậy, mình có được thành quả đầu đời sớm hơn mình nghĩ”, Chi Tuệ chia sẻ. 

Link Facebook: https://www.facebook.com/tuechishop

Link Fanpage: https://www.facebook.com/chitueshop/


  • TAGS: