Hơn 1.500 doanh nghiệp tham gia hội thảo Vietnam Starup Wheel lần thứ 07

Sáng ngày 19/05/2019, tại trường Đại học Mở TP.HCM đã diễn ra hội thảo phát động cuộc thi khởi nghiệp – Vietnam Startup Wheel lần thứ 07 – 2019, khu vực miền Nam, với chủ đề “From zero to hero”.Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) phối hợp với Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM (YBA) tổ chức.

Diễn giả là Lý Hoàng Phi – TGĐ Vintech City và Lê Đăng Khoa – Chủ tịch HĐQT Lê Group Venture chia sẻ cùng các sinh viên tại Hội thảo

Hội thảo có sự góp mặt của 02 diễn giả là Lý Hoàng Phi – TGĐ Vintech City và Lê Đăng Khoa – Chủ tịch HĐQT Lê Group Venture và 500 sinh viên đam mê khởi nghiệp.

Thế giới có Bill Gates, Steve Jobs, Mark Zuckerberg, Richard Branson, Michael Dell…Việt Nam có Đặng Lê Nguyên Vũ – Trung Nguyên, Đoàn Nguyên Đức – Hoàng Anh Gia Lai, Cổ Gia Thọ – Thiên Long, Lê Phước Vũ – Tôn Hoa Sen, Nguyễn Minh Tuấn – Kềm Nghĩa, Lý Ngọc Minh –Minh Long…Họ cùng có một điểm chung bỏ học để khởi nghiệp và trở thành tỷ phú tự thân.

Họ gần như cả đời mình chinh phục giấc mơ “From Zero to Hero”, vậy các bạn sinh viên có nên noi gương tỷ phú bỏ học để dấn thân vào con đường khởi nghiệp không? Được và mất gì khi sinh viên chọn khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường?

Nhiều câu chuyện đầy cảm hứng của các bạn trẻ 9x 8x bỏ tất cả để dấn thân vào con đường khởi nghiệp. Số liệu thông kê cho thấy chỉ 10% thành công, 30% thất bại và 60% dở dang…Đa số các startup khởi nghiệp thành công là vì họ không muốn tiếp tục là người làm thuê, để tự khẳng định sự sáng tạo của bản thân.

Hơn 500 sinh viên có mặt tại Hội thảo khởi xướng cuộc thi khởi nghiệp lần 07

Theo chia sẻ của các diễn giả tại chương trình thì, khởi nghiệp là con đường từ zero đến hero hay ngược lại, nó đều phụ thuộc vào ý chí bản thân của mỗi người. Đôi khi ít vốn mà thành công nhưng nhiều vốn lại thất bại nhưng có một điều các bạn trẻ nên “tỉnh táo”, cần quan sát thế giới xung quanh chúng ta “mọi người đang cần điều gì trong cuộc sống sinh hoạt – học tập – vui chơi – an hưởng”. Để từ đó tạo nên ý tưởng khởi nghiệp nhưng cần phải xem xét lại giữa thời đại của chúng ta và thời đại của các startup khởi nghiệp đi trước đã thành công. Họ bỏ học để khởi nghiệp, còn chúng ta đang sống trong thời điểm của công nghiệp 4.0, chúng ta cần kiến thức. Vậy hãy học đủ “kiến thức” rồi khởi nghiệp…để được thành công.

BTC trao tặng hoa cho các diễn giả

Thí sinh tham gia Vietnam Startup Wheel lần thứ 07, được chia thành 02 bảng: Việt Nam theo 04 cụm: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang. Quốc tế: Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Hong Kong, Nhật Bản, Malaysia, Úc…

Doanh nghiệp khởi nghiệp với các mô hình đã đăng ký kinh doanh và hoạt động dưới 05 năm, sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp đã tồn tại và có người tiêu thụ. Cá nhân nhóm khởi nghiệp: có ý tưởng sản phẩm, dịch vụ, mô hình khởi nghiệp cụ thể và đang ở bất kỳ giai đoạn nào… Du học sinh và cựu du học sinh: có ý tưởng doanh nghiệp khởi nghiệp.

Cuộc thi tiếp tục nhận hồ sơ dự thi của các thí sinh đến hết ngày 31/05/2019, để biết thêm chi tiết thí sinh có thể truy cập vào trang website: www.startupwheel.vn

Theo Diễn đàn doanh nghiệp


  • TAGS: